Xem thông tin quy hoạch TP.HCM

Xem thông tin quy hoạch TP.HCM

Chỉ với chiếc máy tính hoặc thiết bị di động thông minh, người dân sẽ xem được thông tin quy hoạch các khu đất trên toàn địa bàn TP.HCM

Để sử dụng ứng dụng trên máy tính, người sử dụng truy cập trực tiếp vào trang web http://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

Tiếp đó, mở chức năng bản đồ trực tuyến, chọn vị trí khu đất muốn xem thông tin quy hoạch.

Để xác định chính xác vị trí khu đất, sử dụng chức năng tìm kiếm theo tọa độ và nhập tọa độ góc ranh khu đất được thể hiện trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất (sổ đỏ) hoặc bản đồ hiện trạng vị trí của khu đất.

Xem thông tin quy hoạch TP.HCM trong 5 phút - Ảnh 2.

Hướng dẫn truy cập ứng dụng xem thông tin quy hoạch TP.HCM

Ngoài ra, thửa đất cần xem thông tin có thể được xác định dựa trên định vị GPS của người dùng, hoặc thông qua chức năng tìm kiếm theo số thửa, số tờ (bản đồ địa chính năm 2005).

Sau khi xác định vị trí, nhấn vào phần ranh đồ án quy hoạch để xem đồ án quy hoạch đó. Thông tin quy hoạch sẽ được truy xuất tự động. Người dùng có thể tải thông tin quy hoạch dưới dạng PDF thông qua chức năng tải xuống.

Đối với những khu vực đã được cập nhật bản đồ số (khu vực trung tâm hiện hữu TP, Q.Thủ Đức), có thể xác định thông tin quy hoạch một cách trực tiếp không cần thông qua các bước trên.

Ngoài ra, người sử dụng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android có thể tải ứng dụng “Thông tin quy hoạch TP.HCM” để xem thông tin quy hoạch TP.

Các bước thực hiện xem thông tin quy hoạch trên ứng dụmg tương tự sử dụng trên máy tính.